Trong những ngày đầu năm 2022, tin cô giáo Nguyễn Thị Trang - Hiệu trưởng trường mẫu giáo Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021 đã trở thành nguồn động viên to lớn cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non tỉnh Bình Định trong việc nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022!

              Từ tháng 5/2021 đến nay, hơn 7 tháng gồng mình phòng, chống dịch giáo dục mầm non là cấp học chịu nhiều tổn thương nhất: một số địa phương trẻ chưa được đến trường; nhiều giáo viên mầm non tư thục đã mất việc làm; nhiều trường tư thục có nguy cơ bị giải thể; việc xây dựng video để hướng dẫn cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ khi trẻ chưa đến trường đối với những giáo viên lớn tuổi thật sự không dễ dàng; đã có giáo viên, trẻ em mầm non bị nhiễm Covid-19... Trong bức tranh chung có nhiều gam màu tối ấy đã trở nên sinh động và tươi tắn hơn khi toàn cấp học đón nhận sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo.
          Là một Hiệu trưởng năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, cô đã tích cực trong việc tham mưu các cấp quản lý thực hiện một cách có hiệu quả việc quy hoạch lại trường, lớp. Từ một trường mẫu giáo vùng nông thôn có 16 điểm trường, cô đã xây dựng lại thành 03 điểm trường tập trung và đồng loạt tổ chức cho trẻ ăn bán trú. Trong suốt quá trình lãnh đạo nhà trường cô đã có nhiều giải pháp thiết thực, hữu ích để nâng cao chất lượng đội ngũ; chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm 2015 Trường Mẫu giáo Mỹ Hiệp đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia Mức độ 1 và sau 05 năm trường được kiểm tra công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2. Sau 16 năm trên cương vị là người đứng đầu cô đã xây dựng Trường Mẫu giáo Mỹ Hiệp trở thành đơn vị dẫn đầu cấp học mầm non tại huyện Phù Mỹ và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn toàn tỉnh.
          Với những đóng góp xuất sắc đó, từ năm học 2014-2015 đến năm học 2020-2021 cô Nguyễn Thị Trang liên tục đạt Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và 2 năm đạt Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm học 2021-2022 cô vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Cô Nguyễn Thị Trang xứng đáng là tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non phấn đấu và trưởng thành!